Sumo Premium Koi Food

Sumo Premium Koi Food

 
 
"หนอนไหม" มีโปรตีนและกรดไขมันจำเป็นสูง อุดมด้วยวิตามิน ทำให้ปลามีอัตราการโตที่ดี รูปร่างสวยงาม

ดักแด้ไหม มีกรดอะมิโนที่สำคัญจำนวนมาก มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และปกป้องสมอง รวมทั้งปกป้องเซลล์ประสาทจากความเป็นพิษของสาร beta amyloid และ glutamate นอกจากนี้ ยังลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ลดการเกิดหลอดเลือดตีบ (Atherosclerotic plaque)

FAO( องค์การอนามัยโลก )พยายามผลักดันให้แมลงเป็นอาหารจานหลักที่จะนำมาทดแทนเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ

กลุ่มหนอนไหม หนอนไม้ไผ่ ตัวอ่อนของผึ้ง จะมีสารพลังงานค่อนข้างสูง กล่าวคือ ปริมาณดิบ 100 กรัมให้พลังงานประมาณ 140-230 กิโลแคลอรี

หนอนไหมดิบ 100 กรัม จะให้โปรตีนประมาณ 9-65 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณโปรตีนที่ได้จากไข่ไก่ ๑ ฟอง หรือหมูบด-เนื้อไก่ 100 กรัม (โปรตีนในไข่ไก่ 1 ฟอง = 13 กรัม; ในหมูบด 100 กรัม = 18 กรัม; ในเนื้อไก่ 100 กรัม = 28 กรัม)

โดยในกลุ่มแมลง หนอนไหมจะมีโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุด รองลงมาคือหนอนไม้ไผ่ จิ้งหรีด ตัวต่อและปาทังก้า (นันทยา จงใจเทศและคณะ พ.ศ.2549)

ไคตินเป็นองค์ประกอบของโครงสร้างร่างกายของสัตว์ประเภทกุ้ง ปูและแมลง เมื่อไคตินลงสู่ลำไส้ ไคตินจะถูกย่อยด้วยเอนไซม์ไคตินเนส ส่วนหนึ่งได้ผลเป็นสารไคโทซาน

จากนั้นทั้งไคตินและไคโทซานสามารถจับตัวกับไขมัน ส่งผลต่อการลดลงของระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดได้ (Majeti & Kumar, 2000)

นอกจากนี้ ไคตินและไคโทซานยังช่วยต่อต้านการติดเชื้อจากยีสต์ในระบบทางเดินอาหารอีกด้วย (Koide, 1998)

ที่มา : นสพ.มติชน,หมอชาวบ้าน

ด้วยคุณประโยชน์มากมายเช่นนี้ Sumo Premium Koi Food จึงเลือก "หนอนไหมเกรดสูง" เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่ง ของอาหารปลาแฟนซีคาร์พของเรา เพื่อให้ปลาทุกตัว ได้รับคุณค่าที่ดีจากอาหารและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ มีโครงสร้างที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรง
 
"สารสกัดจากหอยนางรม มีคุณค่าทางอาหารสูง ย่อยง่าย ดูดซึมง่าย และกระตุ้นการอยากอาหารของปลา"

หอยนางรมเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญ มีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น สังกะสี ทองแดง วิตามินบี 12 วิตามินดี โปรตีน และโอเมก้า 3 เป็นต้น โดยหอยนางรมปริมาณ 100 กรัม จะให้พลังงานเพียง 68 แคลอรี่ แต่มีโอเมก้า 3 สูงถึง 672 กรัม ในขณะที่มีสังกะสี วิตามินบี 12 และทองแดงสูงถึง 600, 300 และ 200 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับ/วัน ตามลำดับ นอกจากนี้ หอยนางรมยังมีระดับไขมันคอเลสเตอรอลต่ำเมื่อเทียบกับอาหารทะเลชนิดอื่น ๆ

ดังนั้น หอยนางรมจึงทำให้ผู้บริโภคได้รับสารอาหารอย่างหลากหลายในปริมาณมาก

Cr.Pobpad.com

หอยนางรมมีสารประกอบสำคัญอย่าง ทอรีน (Taurine) ที่ช่วยในการปรับการทำงานของระบบอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

Story & Pic Cr.Posttoday.com

ด้วยประโยชน์มากมายเหล่านี้ Sumo Premium Koi Food จึงเลือกใช้สารสกัดจากหอยนางรม เป็นส่วนผสมสำคัญอย่างหนึ่งของอาหารปลาของเรา

การที่เราเลือกใช้สารสกัด ไม่ได้ใช้หอยนางรมสด ก็เพื่อควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ ให้ปลาสามารถย่อยและนำสารอาหารที่มีประโยชน์ไปใช้ได้ง่าย ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์ กระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้ปลากินเก่ง โตไว อีกด้วย
ตาม Concept ของอาหาร Sumo Premium Koi Food คือ โตไว และมีสุขภาพที่ดี นั่นเองครับ
 
Krill ทะเลน้ำลึก จากประเทศ Norway เป็นแหล่งรวมของไขมันดี มี Omega 3 สูง และมีสาร Astraxantin ช่วยเร่งสีจากธรรรมชาติ

คริลล์ หรือ เคย คือ สัตว์ทะเลขนาดจิ๋วในกลุ่มเดียวกับกุ้งขนาดเล็ก (Crustaceans) มักอาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก เป็นอาหารของปลาทะเลและสัตว์น้ำขนาดใหญ่

คริลล์อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมกา–3 ชนิดอิสระ (Free Form of Omega–3 Fatty Acids) ซึ่งประกอบด้วยกรดไขมัน EPA และ DHA เช่นเดียวกับน้ำมันปลา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสีแดงที่ชื่อ แอสตาแซนทิน (Astaxanthin) ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกับไลโคปีนและเบต้าแคโรทีนอีกด้วย

คุณค่าจากคริลล์ อุดมด้วยสารอาหารต่างๆ และชนิดที่โดดเด่นได้แก่

1.สารฟอสโฟลิพิด (Phospholipid )
สารชนิดนี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อการทำงานในระดับเซลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสังเคราะห์เยื้อหุ้มเซลล์ซึ่งเป็นโครงสร้างของเซลล์รวมถึงการยึดเกาะของเซลล์ต่างๆ ให้กลายเป็นโครงสร้างเนื้อเยื่อที่แข็งแรง ฟอสโฟลิพิดยังเป็นสารที่ช่วยทำให้ไขมันในร่างกายแตกตัว จึงเป็นการป้องกันการเกาะตัวของไขมันในหลอดเลือดได้อีกทางหนึ่ง

2.กรดไขมัน EPA & DHA
หลังจากที่กรดไขมันเข้าสู่ร่างกายแล้ว EPA จะเกี่ยวข้องกับการส่งสัญญาณของเซลล์ในเนื้อเยื่อต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นกระบวนการลดอักเสบ
นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับการลดไขมันเลว LDL และไตรกลีเซอไรด์

ขณะที่ DHA จะเกี่ยวข้องกับการพัฒนาระบบประสาทและการมองเห็นรวมทั้งชะลอความเสื่อมของระบบประสาทและสมองด้วย

3.แอสตาแซนทิน(Astaxanthin)
เป็นวัตถุสีแดงที่พบได้ในสัตว์ทะเลกลุ่ม Crustaceans โดยมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และมีฟลาโวนอยด์รูปแบบเฉพาะ ซึ่ง ต้านอนุมูลอิสระได้แรงกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า ช่วยบำรุงผิวพรรณ และเร่งโทนสีแดงในปลาให้เข้มชัด สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

แหล่งที่มาของ Krill ที่มีคุณภาพที่สุด คือทะเลน้ำลึกแถบประเทศสแกนดิเนเวีย และประเทศ นอร์เวย์ คือประเทศที่ผลิต krill oil ได้ดีและมีคุณภาพที่สุดในโลก

Sumo Premium Koi Food พยายามศึกษาและเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบชั้นดี เพื่อให้อาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Premium Koi Food สูตร Hybrid มีคุณภาพสูงที่สุด ในราคาที่จับต้องได้ และปลาสามารถนำประโยชน์จากสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่ คุ้มค่าสำหรับคนรักปลาครับ
 
Silymarin สารสกัดจากสมุนไพรบำรุงตับ ลดการอักเสบ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

Milk Thistle เป็นสมุนไพรที่เกี่ยวกับดอกเดซี่และตระกูลโรเกิ้ล ในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน ก้านและใบอ่อนนิยมใช้ทำสลัด ส่วนที่มีการนำมาใช้เพื่อป้องกันและรักษาโรค คือ เมล็ด

Silymarin เป็นสารในกลุ่ม พฤกษเคมี (Phytochemical, สารในพืชที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ) มีชื่อว่า ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งในเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาว และฤทธิ์อื่นๆอาทิ ฤทธิ์ต้านการอักเสบ การลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นต้น

Silymarin ช่วยเพิ่ม กลูต้าไธโอน (Glutathione)ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ในการควบคุมการซึมผ่านของเซลล์เมมเบรนและเพิ่มความคงทนของเซลล์ต่อการบาดเจ็บจากภายนอกอีกด้วย

Silymarin นำมาใช้ทางคลินิกเพื่อช่วยหรือส่งเสริมให้ตับมีสรรถภาพดีขึ้น ป้องกันเซลล์ตับจากการถูกทำลายโดยสารพิษ ยาต่างๆ หรือพืชมีพิษ ทั้งยังช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อต่อต้านเชื้อโรคจากภายนอกได้อีกด้่วย

อาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Premium Koi Food จึงเลือก Silymarin เป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในอาหารสูตร Hybrid เพื่อให้ปลาแฟนซีคาร์พของท่าน มีสุขภาพที่ดี มีตับที่แข็งแรง(ส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของปลา รวมถึงมีผิวพรรณที่ดีด้วย) นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันไม่ให้ปลาเจ็บป่วยหรือเป็นโรคง่าย อีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบทำให้แผลหรืออาการเจ็บป่วยหายได้ไวยิ่งขึ้นด้วยครับ
 
Soybean Cake แหล่งโปรตีนชั้นสูง ย่อยง่าย ปลาสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดีกว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองทั่วไป

Soybean Cake เป็นผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองจำพวกเดียวกับเต้าหู้และฟองเต้าหู้ เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นหลายชนิด มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ปลาสามารถดูดซึมเอาสารอาหารไปใช้ได้เต็มที่และง่ายกว่าโปรตีนจากถั่วเหลืองทั่วๆไป

ส่วนใหญ่ในผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์มักใช้โปรตีนจาก กากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมน้ำมันพืช มีราคาถูก แต่ระดับโปรตีนที่ได้ไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับวิธีการสกัดน้ำมันและขนาดของเมล็ดถั่ว คุณค่าทางโภชนาการจะอยู่ในระดับพอใช้ คือ มีปริมาณโปรตีนและไฟเบอร์ในระดับหนึ่ง ซึ่งปลาสามารถย่อยและนำไปใช้ได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

อาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Premium Koi Food จึงเลือก Soybean Cake เป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในอาหารสูตร Hybrid เพื่อให้ปลาแฟนซีคาร์พของท่าน มีอัตราการโตที่ดี สามารถดูดซึมโปรตีนหรือกรดอะมิโนที่จำเป็นไปใช้ได้อย่างเต็มที่และเกิดประโยชน์จากอาหารสูงสุด นอกจากนี้ อาหารที่ย่อยง่าย ยังส่งผลต่อสุขภาพระบบทางเดินอาหารที่ดีของปลาในระยะยาวอีกด้วยครับ
 
"ปลาป่น Low Temperature เกรดสูง สดใหม่ จากประเทศ Denmark"

ปลาป่น ในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ มีหลากหลายเกรด หลากหลายราคาให้เลือกนำมาใช้ เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์อีกอย่างหนึ่ง

ปลาป่น ผลิตจากปลาต่างๆ ที่ชาวประมงลากอวนติดมา นำมาบดป่นและสกัดน้ำมันออกแล้วทำให้แห้ง อาจมีทั้งเปลือกปู กุ้ง กั้ง หอย ปนมาด้วย

โดยเฉลี่ยแล้วปลาป่นจะมีโปรตีนประมาณ 50-65%

คุณภาพของปลาป่นขึ้นกับชนิดของปลา วัตถุเจือปน ความสดของปลา ตลอดจนกรรมวิธีในการผลิตปลาป่น เช่น ถ้าให้ความร้อนสูง ปริมาณของกรดอะมิโนจะลดต่ำลงไปเรื่อย ๆ

นอกจากนี้ ความชื้นและไขมันทำให้เก็บรักษาปลาป่นไว้ไม่ได้นาน เพราะอาจทำให้เกิดเชื้อราและเหม็นหืนได้ง่าย

ปลาป่นมีโปรตีนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น ที่ปลาแฟนซีคาร์พต้องการค่อนข้างสูง ทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่ช่วยในการเจริญเติบโตของปลาแฟนซีคาร์พด้วย

อาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Premium Koi Food เลือกใช้ปลาป่นจากประเทศ Denmark เพราะมีอัตราการปนเปื้อนจากวัตถุอื่นต่ำ เช่น ทราย เปลือกหอย เปลือกปู
ปลาที่นำมาผลิตจะถูกคัดสรรอย่างดีด้วยกระบวนการที่มีคุณภาพ โดยในประเทศแถบ สแกนดิเนเวียน ถือเป็นแหล่งผลิตปลาป่นที่มีคุณภาพสูงที่สุดในโลก

ปลาป่นจะถูกเก็บรักษาไว้ในที่แห้งและอุณหภูมิต่ำ เพื่อคงความสดใหม่และรักษาคุณประโยชน์จากกรดอะมิโนที่จำเป็น ไม่ให้สูญเสียไปจากการเก็บรักษาก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิต ทั้งยังลดปัญหาเรื่องความชื้นและเชื้อราอีกด้วย
 
"Wheat germ ที่เก็บแบบควบคุมอุณหภูมิ ทำให้มีกรดอะมิโนจำเป็น และวิตามิน A B C E K ครบถ้วน และมีสารต้านพิษจากเชื้อรา Laetrile"

wheat germ หรือ จมูกข้าวสาลี เป็นส่วนประกอบของอาหาร ที่ผู้เลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พรู้จักกันดี เนื่องจาก ทราบดีว่า มีวิตามินสูง ย่อยง่าย ให้แล้วปลาผิวขาว

แต่ wheat germ ที่ Sumo Premium Koi Food เลือกใช้ เป็น food grade ที่เก็บแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อรักษาความสดใหม่ สารอาหารสำคัญ และวิตามินต่างๆให้อยู่ครบถ้วน ปลาสามารถนำไปใช้และได้ประโยชน์จาก wheat germ แบบเต็มที่ ทีนี้เราไปดูกันครับว่า สารอาหารและวิตามินต่างๆใน wheat germ ที่เก็บแบบควบคุมอุณหภูมิ มีประโยชน์อย่างไร

กรดอะมิโนจำเป็น ช่วยในการย่อยอาหาร ทำให้ปลาสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์ สร้างเนื้อเยื่อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ เป็นแหล่งพลังงานของปลา และช่วยให้การทำงานของระบบต่างๆในตัวปลาสามารถทำงานได้โดยปกติ

วิตามิน A ช่วยสร้างภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคต่างๆ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงสายตา สร้างเนื้อเยื่อผิวปลาให้มีสุขภาพดี ส่งเสริมการเจริญเติบโตของปลาแฟนซีคาร์พ

วิตามิน B
วิตามินบี 1 ช่วยบำรุงประสาท กล้ามเนื้อ เสริมสร้างการเจริญเติบโต ลดความเครียด
วิตามินบี 2 ปกป้องเซลล์ไม่ให้ถูกทำลาย บำรุงผิวปลา
วิตามินบี 3 ช่วยให้ย่อยอาหารได้ดี กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บำรุงผิว
วิตามินบี 5 ช่วยในการเจริญเติบโต และเสริมภูมิต้านทานต่อการเจ็บป่วยต่างๆ ช่วยให้ปลาที่มีแผลบาดเจ็บหายได้เร็วขึ้น
วิตามินบี 6 เสริมภูมิต้านทาน ป้องกันโรคทางระบบประสาทและผิวหนัง
วิตามินบี 7 บำรุงผิวพรรณและกระดูกรวมทั้งเกล็ดของปลาให้แข็งแรง
วิตามินบี 9 บำรุงผิวพรรณและสุขภาพโดยรวม
วิตามินบี 12 เสริมสร้างการเจริญเติบโต ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ระบบประสาท ที่สำคัญ ช่วยให้ปลาเจริญอาหาร กินเก่ง โตไว

วิตามิน C ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันมีประสิทธิภาพ เจ็บป่วยเป็นโรคยาก ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น

วิตามิน E ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ปลานำอ็อกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ป้องกันแผลปูดบวมต่างๆบนตัวปลา

วิตามิน K ช่วยป้องกันกระดูกเปราะและอาการเลือดไหลไม่หยุด

สารต้านพิษจากเชื้อรา Laetrile ช่วยลดพิษจากเชื้อรา ลดการอักเสบ ลดจุดด่างดำไม่พึงประสงค์ได้ด้วย

Sumo Premium Koi Food ใส่ใจในรายละเอียดของวัตถุดิบทุกชนิดที่นำมาผลิตเป็นอาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Hybrid เพื่อให้ปลาของท่าน แข็งแรง โตไว และได้รับประโยชน์จากสารอาหารเต็มที่ ขอเชิญทุกท่าน เปิดใจทดลองใช้ แล้วจะรู้ว่า ซูโม่ มีดีอย่างไรครับ
 
"ข้าวโอ๊ต ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารสมบูรณ์ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน"

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารหลักที่กินทั้งเมล็ดได้ และจัดเป็นธัญพืชที่สำคัญอันดับต้น ๆ รองจากข้าวสาลีของชาวตะวันตก เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง ทั้งยังเป็นธัญพืชที่มีโปรตีนสูงที่สุดและมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย

แป้งในข้าวโอ๊ตเป็นแป้งที่ย่อยง่ายมาก เพราะมีเอนไซม์ชนิดหนึ่งที่ช่วยในการย่อย มีไขมันสูงสุดถึง 7% นอกจากนี้ยังมีคาร์โบไฮเดรต ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม และไฟเบอร์ชนิดที่ไม่ละลายน้ำ สังกะสี วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 บี 6 บี 9 วิตามินซี และแคลเซียม อีกด้วย

ข้าวโอ๊ต อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ปลาสามารถป้องกันและขับสารพิษต่างๆออกจากร่างกายได้ดี ยับยั้งการเกิดเนื้องอกที่ไม่พึงประสงค์บนตัวปลาได้ด้วย

เบต้า-กลูแคน ที่มีอยู่ในข้าวโอ๊ต สามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในการต่อสู้กับแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส และปรสิตได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ไฟเบอร์จากข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยดูดซับของเสียในลำไส้ จึงช่วยขับของเสียและพิษออกจากร่างกายได้ดีมาก

ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่ย่อยง่าย จึงทำให้ปลาสามารถดูดซึมสารอาหารและนำสารอาหารเหล่านั้นมาเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว
 
ขนาดเม็ดอาหาร เป็นเรื่องหนึ่งที่ผู้ผลิตอาหารปลาแฟนซีคาร์พ Sumo Premium Koi Food ใส่ใจในรายละเอียดครับ

การที่เราเลือกผลิตอาหารไซส์ M (4 มิลลิเมตร) เพื่อตอบโจทย์หลายประการ คือ ปลาสามารถกินได้ ตั้งแต่ปลาอายุน้อย Tosai ไซส์เล็ก ไปจนถึง ปลาใหญ่ไซส์จัมโบ้ ก็สามารถกินได้ ขนาดเม็ดอาหารไม่เล็กมาก จนไหลลอดเข้าท่อน้ำล้น หรือ skimmer ที่แต่ละบ้านมีขนาดช่องไม่เท่ากัน ลดปัญหาน้ำเน่าเสียและการสิ้นเปลืองอาหารโดยไม่จำเป็นครับ

ถ้าเราสังเกตที่เม็ดอาหารปลา Sumo Hybrid จะเห็นได้ว่ามี 2 สี คือ สีเข้มและสีอ่อน

เม็ดสีเข้ม คือ อาหารปลาสูตรเร่งโต ที่มีส่วนผสมของหอยนางรม หนอนไหม และสารเร่งสี astraxantin จากธรรมชาติ ทั้งยังมีสาหร่ายสไปรูลิน่าอีกด้วย เพื่อให้ปลามีอัตราการโตที่ดี ไปพร้อมคุณภาพสีที่ดีด้วยครับ

เม็ดสีอ่อน คือ อาหารปลาสูตรเพื่อสุขภาพ มีส่วนผสมของ สมุนไพร Silymarin จมูกข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีของปลาครับ

ถ้าสังเกตให้ดี เม็ดสีเข้มจะเล็กกว่าสีอ่อนนิดนึง เนื่องจากส่วนประกอบในอาหาร มีความหนาแน่นมากกว่าครับ
 
Sumo Hybrid เป็นอาหารปลาแฟนซีคาร์พเกรดพรีเมียม ประกอบด้วยอาหารปลา 2 สูตร คือ สูตรเร่งโตและสูตรเพื่อสุขภาพ ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศเป็นส่วนประกอบ พัฒนาจากความรู้และประสบการณ์การเลี้ยงปลาแฟนซีคาร์พกว่า 20 ปี ทดลองและปรับสูตรด้วยการเลี้ยงจริงกว่า 10 ปี จนมั่นใจในคุณภาพและสามารถนำออกสู่ตลาดได้ในปัจจุบัน

[youtube]http://youtu.be/wwdn9j6uQ1g[/youtube]

[youtube]http://youtu.be/tP2v3YazRug[/youtube]

[youtube]http://youtu.be/bHYDohUPNjo[/youtube]

[youtube]https://youtu.be/ac4ROQRA8Sc[/youtube]

[youtube]https://youtu.be/oH-ULEpFAic[/youtube]
รหัสสินค้า K000101
ชื่อสินค้า Sumo Premium Koi Food
ราคา 380 - 1,850
ร้าน โค่ยร้อยแปด
ติดต่อ 0849012882
ลงเมื่อ 21 ต.ค. 60 21:12


รายการอื่นๆ
ชื่อสินค้า Fish-Worm
ราคา 90 บาท
มาใหม่
ชื่อสินค้า Sumo Premium Koi Food
ราคา 380 - 1,850
มาใหม่
ชื่อสินค้า Konishi Hybrid Yamabuki Ogon
ราคา
ขายแล้ว
ชื่อสินค้า Marusei Mukashi Ogon
ราคา
ขายแล้ว
ชื่อสินค้า Isa Showa
ราคา 2,500
ขายแล้ว
ชื่อสินค้า Isa Showa
ราคา
ขายแล้ว